รวม 25 เรื่องเล่าผีจาก “กระทู้ผีพันทิป” รวมฮิตความหลอนตั้งแต่ปี 2553 – ปัจจุบัน

รวม 7 เรื่องเล่าผีจาก ‘กระทู้ผีพันทิป’ รวมฮิตความหลอนตั้งแต่ปี 2553 – ปัจจุบัน

เว็บไซต์พันทิป เป็นเว็บบอร์ดยอดนิยมของชาวไทยมาอย่างยาวนานและเป็นศูนย์รวมของเรื่องราวหลากหลายที่ผู้คนมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ซึ่งหนึ่งในเรื่องราวเหล่านั้นก็คือ ‘เรื่องเล่าผี’ เรื่องสยองขวัญจากประสบการณ์จริงของเหล่าสมาชิก และนี่คือ 7 กระทู้ผีพันทิปที่คัดมาว่าสุดยอดด้วยประการทั้งปวงเชิญอ่านได้เลยครับ

กระทู้เรื่องเล่าผี เรื่อง เพื่อน...เปรต

1. เพื่อน…เปรต

เรื่องย่อ

เพื่อนเก่าที่กลับมาอีกครั้งจากโลกหลังความตาย ที่ครั้งนึงเธอเคยหลงผิดพิศวาสไปกับตัณหาราคะใช้ชีวิตอย่างผิดที่ผิดทาง แม้จะรู้แจ้งกลับใจทว่ามันก็สายเกินไปแล้วจนกระทั่งเป็นเหตุให้เธอจากไปก่อนวัยอันควร กลับมาคราวนี้เธอมาในสภาพที่น่าสังเวช ไม่เหลือเค้าความสวยในสมัยก่อน เป็นเพราะบาปกรรมที่เธอเคยก่อไว้ยามมีชีวิตแท้ๆ

สมาชิก : 3341624 กระทู้ปี : 2559 ลิงก์ : เพื่อน…เปรต

กระทู้เรื่องเล่าผี เรื่องเล่าจากประสบการณ์กับบ้านพักสยองขวัญ

2. บ้านพักสยองขวัญ

เรื่องย่อ

เรื่องราวของพนักงานขายเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่งอายุ 32 ปี ที่ได้มีโอกาสได้ไปทำงานต่างจังหวัดที่เธอบอกว่าการไปต่างจังหวัดในครั้งนี้ถือเป็นการตัดสินใจที่พลาดที่สุด ตัวเธอยังเล่าอีกว่าก่อนการเดินทางทุกครั้งจะไปทำบุญกัน เพื่อเป็นสิริมงคล เเต่ก่อนจะกลับจากวัดนั้นพระท่านได้ทักว่า ‘รอบนี้พวกเอ็งคงกลับมาไม่ครบทุกคนนะ แล้วแต่บุญวาสนา’

แถมในช่วงเช้าก่อนเดินทางรูปภาพยังตกลงมาแตกถือเป็นลางร้ายชั้นดีแต่ด้วยความรีบเธอจึงต้องออกจากบ้าน ขณะที่รถออกตัวเธอมองกลับไปที่บ้านเห็นคุณยายมายืนอยู่หน้าบ้าน เธอตกใจมากรู้สึกหน้ามืด ตอนนั้นกังวลใจรู้สึกไม่ค่อยดีกับการเดินทางครั้งนี้เหมือนมีล่างบอกเหตุอะไรสักอย่าง…

สมาชิก : 2373432 กระทู้ปี : 2558 ลิงก์ : บ้านพักสยองขวัญ

3. ครั้งแรกกับการนอนโลง

เรื่องย่อ

เจ้าของกระทู้เล่าว่ารู้สึกจิตตกมีลางสังหรณ์แปลกๆ รู้สึกนึกถึงแต่พระ นึกถึงวัดเหมือนอะไรมาดลใจอยากไปนั่งสงบจิตใจในโบสถ์ก็เลยชวนคุณแฟนไปที่วัดแถวบางปูนั่งสมาธิ ทำบุญแผ่เมตตาพอรู้สึกดีขึ้นจึงกลับคอนโด แต่วันต่อๆ มาก็รู้สึกจิตตกใจหายอีกแล้ว เธอเลยตัดสินใจหาข้อมูลเรื่องการสะเดาะเคราะห์จึงมาจบที่การนอนโลง…

เสร็จพิธีก็กลับคอนโดเลย พอมาถึงก็อาบน้ำแล้วเปิดประตูห้องระบายอากาศสักพัก ชั้น 6 (เราอยู่ชั้น 7) มีเสียงเคาะประตูแรงมากและโหดมาก ดังมาถึงชั้นที่เจ้าของกระทู้อยู่ เคาะอยู่เกือบครึ่งชั่วโมงจนคนอื่นๆ เปิดประตูออกมาดู ส่วนห้องเจ้าของกระทู้ติดบันไดจึงได้ยินชัดเจนจนแฟนเจ้าของกระทู้ออกมาดู จนกระทั่งแฟนกลับพอถึงเที่ยงคืนเกิดได้ยินเสียง ตึก ตึก…

สมาชิก : anrm กระทู้ปี : 2559 ลิงก์ : ครั้งแรกกับการนอนโลง

4. ครั้งนั้น.. “บ้านใหม่ที่แม่ซื้อ”

เรื่องย่อ

พ่อบอกให้ปล่อยแล้วโดดหนีตู้ใบนั้นหล่น… โครม !! พังต่อหน้าเลยนะครับคือแยก แตก หัก เสื้อผ้าก็เผละอยู่ในตู้ คนที่อยุ่ตรงนั้นรีบเข้าไปช่วยเก็บเสื้อผ้า ส่วนตู้พ่อว่าคงประกอบไม่ได้แล้วพังเลย เลยเก็บแต่เสื้อผ้าลงกล่อง ส่วนตู้ที่พังก็ฝากให้เพื่อน ๆ เอาไปทิ้ง ตัวแม่เองใจคอไม่ค่อยดีวันแรกที่จะย้ายสร้อยคอก็ขาด ตู้เสื้อผ้าก็หล่นลงมาพัง…

สมาชิก : 891844 กระทู้ปี : 2558 ลิงก์ : ครั้งนั้น.. “บ้านใหม่ที่แม่ซื้อ”

5. เมียเก่าตายและไปเกิดเป็นเปรต

เรื่องย่อ

มาลัยร้องไห้และส่งเสียงดังจนพ่อแม่เธอได้ยินและลุกขึ้นมาดู พอเห็นผมนั่งอยู่ท่านก็พากันมาที่ผม ผมยกมือไหว้ตามปกติผมยังมีสติแยกแยะได้ว่าใครผิด ผมนั่งลงบนระเบียงบ้านข้างๆ ชายคนนั้นโดยมีมาลัยนั่งที่พื้นกอดขาเอาหน้าซบโคนขาผมอยู่…

พอพ่อแม่มาลัยมาร่วมนั่งด้วย ผมก็เริ่มพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดพ่อกับแม่เธอท่านได้แต่พูดเรียบๆ ว่าท่านพยายามบอกและต่อว่ามาลัยจนเหนื่อยแล้ว ท่านว่ามาลัยผิดแล้วแต่ผมเลยว่าจะเอายังไง ผมถามชายที่เป็นสามีเก่ามาลัยว่าเขามีอะไรกับมาลัยกี่ครั้งแล้ว ตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่ไหน เขาก็เล่าให้ผมฟังหมด…

สมาชิก : 4020977 กระทู้ปี : 2560 ลิงก์ : เมียเก่าตายและไปเกิดเป็นเปรต

6. ประสบการณ์จริง “วัยเบญจเพส”

เรื่องย่อ

หญิงสาวเจ้าของกระทู้มาเล่าประสบการณ์ “วัยเบญจเพส” เล่าถึงเรื่องสยองขวัญ เจ้าตัวเล่าว่ารู้สึกเพลียมากเลยของีบสักพักแล้วค่อยมาจัดต่อ ตอนนั้นเวลา 2 ทุ่มกว่าๆ ค่ะ เหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่น เราได้ยินเสียงคนคุยกันข้างๆเรา รู้สึกได้ว่าที่นอนยวบลงเหมือนมีคนมานั่งหรือมานอนอะค่ะ แต่เราขยับตัวไม่ได้ จะพูดก็ทำไมได้ค่ะ

เสียงที่เป็นผู้ชายพูดเป็นภาษาอะไรไม่รู้แต่ไม่ใช่ภาษาไทยแน่ๆค่ะ คุยกันหลายคน ความรู้สึกมีทั้งผู้หญิงแล้วก็ผู้ชาย สักพักได้ยินเสียงหัวเราะค่ะ หัวเราะดังมากกๆๆ ข้างๆหูเรา แล้วพูดใส่หูเราว่า “มีเพื่อนมาอยู่ด้วยแล้ว มาสนุกด้วยกันสิ คนที่แล้วเล่นด้วยไม่สนุกเลย” แล้วก็หัวเราะ…

สมาชิก : 2354272 กระทู้ปี : 2558 ลิงก์ : ประสบการณ์จริง “วัยเบญจเพส”

7. เรื่องสยองของยายเฟื้อง

เรื่องย่อ

“เชี่ย… ใครวะนั่น” ลุงยักษ์สถบออกมาเป็นคนแรก ใจหินแค่ไหน เจอภาพแบบนั้นก็อึ้งไปเหมือนกัน กว่าจะตั้งสติและผลักประตูออกไป หญิงชราที่ไม่รู้เป็นคนหรือไม่ ก็หันมามอง จ้องลุงยักษ์กันอยู่แป๊บเดียว แกก็เดินลากเท้า… เดินปกติ… แล้วก็ออกวิ่งซะงั้นไม่มีใครภาพนั้น นอกจากลุงยักษ์…

เมื่อไม่เห็นอะไร ได้ยินแค่ที่ลุงยักษ์อุทานบวกกับกลิ่นสาบที่โชยมา คนในบ้านก็คิดกันไปไกลลิบ จินตนาการเรียบร้อยว่าต้องเป็นผี ต้องเป็นนู้นนี่นั่น ต้องสยดสยองพองขนเป็นแน่ พร่ำกันซ้ำๆ แต่ประโยคเดิมที่ลุงยักษ์พูดเมื่อสักครู่ว่า “มันมาแล้วๆๆ” พยายามถามว่าลุงยักษ์เห็นอะไร แล้วกลิ่นสาบนี่กลิ่นอะไร ลุงมิ่งครางเสียงสั่น อาวงอาวุธที่อุตส่าห์ตีบวกไว้ร่วงผล็อยจากมือ…

สมาชิก : Rhythm in the Air กระทู้ปี : 2560 ลิงก์ : เรื่องสยองของยายเฟื้อง